Đôi dòng về Diện Chẩn


Vũ Phong

Chúng tôi có tham vọng phổ biến Diện Chẩn, để đưa người Việt (Lạc Việt và Âu Việt) tìm lại cội nguồn và hãnh diện về cha ông chớ đừng như Tôn Dật Tiên qua sự việc sau đây :

Đây là một đoạn văn trong quyển “Tìm lại cội nguồn” của nhà văn và cũng là nhà sưu tầm Hà văn Thùy :

…”Trong thời kỳ sang Nhật vận động cách mạng, nhà cách mạng Trung Hoa, Tôn Dật Tiên có gặp chính khách Nhật Ki Tsuyoshi (Khuyển Dưỡng Nghị, một mạnh thường quân của cách mạng Việt Nam ).

“- Ngài nghĩ gì về người An Nam ?” Một bận Tsuyoshi hỏi.

“- Dân An Nam là một dân tộc nô lệ. Trước họ nô lệ chúng tôi, nay họ nô lệ người Pháp. Họ là một dân tộc có đầu óc nô lệ làm sao giúp họ độc lập được ?”

Tsuyoshi cắt lời Tôn Dật Tiên :

“- Tôi xin được phép ngắt lời ngài ở đây. Ngài đã có nhận xét không đúng về dân tộc đó. Bây giờ họ thua người Pháp vì họ không có khí giới tối tân chống lại người Pháp, mai sau khi họ có khí giới tối tân họ sẽ đánh bại người Pháp. Ngài nên nhớ rằng dân tộc Lạc Việt này là một chi duy nhất còn lại của Bách Việt đã chống lại sự đồng hóa của người Trung Hoa giữ nền độc lập của tổ tiên họ trong khi các chi Việt khác như Mân Việt đã bị đồng hóa cả ngàn năm.”

Tôn Dật Tiên ngượng ngùng bỏ đi vì ông là người gốc Mân Việt sống ở Phúc Kiến.”…

Dân ta không những chỉ có truyền thống đánh giặc giữ nước mà đóng gớp rất nhiều cho nhân loại về mặt tinh thần và văn hóa.

Đâu là bằng chứng ?
Dễ thôi :
Ngày xưa người Tàu, để chỉ định người Việt họ viết chử ‘’’’ (biểu tượng cho cái cày) khi người Hoa Hạ lần đầu tiếp xúc với chủng Yit ở Hoa Bắc, mạn bắc Hoàng Hà.
Sau đó họ viết thêm hạt thóc trên cái rìu 粵, ý nói giống dân có cái rìu và biết trồng lúa nước. Chữ này có từ đời Xuân Thu (722- 481 TTL). Ngày nay chữ Yit này vẫn chỉ tỉnh Quảng Đông (cũng là Việt, chi Thái-cổ tức Âu Việt).
Như vậy có nghĩa là người Việt dạy cho người Tàu cày cấy chớ không phải như ta lầm tưởng từ xưa nay.
Vả lại, khi chỉ định một người anh hùng người Tàu cho là hảo hán, còn để chỉ định một sự việc phi thường, xuất chúng thì họ cho là « Siêu Việt ».
Nhà văn và nhà sưu tầm Hà Văn Thùy sẽ đưa bạn đi trên con đường tìm lại cội ngưồn.

Con cháu ngày nay cũng có thua gì những thế hệ cha ông, chúng tôi sẽ lần lượt đưa lên mạng những thành quả của chúng ta ngày nay.
Đầu tiên là chúng tôi xin giới thiệu một công nghệ học mới rất tuyệt vời, đem đến cho nhân loại một nền y học mới mẻ, kết hợp những thành tựu xưa và hiện đại. Chúng tôi muốn chỉ định phương pháp chẩn và trị bịnh do GS Bùi Quốc Châu phát minh từ năm 1980 : « Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp », nói tắt là « Diện Chẩn ».
BS Trương Thìn, cựu Viện trưởng Viện Đông Y ở TP Hồ Chí Minh cho rằng khác biệt giữa Tây Y và Đông Y là « Với Tây Y thì người ta phải học quá trời, nhưng không thể nào bằng Trời. Còn với Đông Y thì thằng dốt cũng có thể trị lành bịnh ».
Còn sự khác biệt giữa Diện Chẩn và Đông Y cũng cũng tương tợ như thế. Cũng một trời một vực. Không có thể làm sao dễ dàng hơn Diện Chẩn được nữa.
Cái thiên tài của GS Bùi Quốc Châu là đấy, làm sao giúp cho mọi người có thể quản lý sức khỏe của mình. Vả lại đó là tham vọng của ông.
Cái tuyệt vời của Diện Chẩn là GS Bùi Quốc Châu không dùng từ ngữ mập mờ hay tối nghĩa để « phủ đầu dân đen ».

Nếu đối với Đông Y, thằng dốt cũng có thể trị lành bịnh thì đối với « Diện Chẩn » thằng đần cũng có thể làm được !

Cho dù Kinh Dịch có nguồn gốc Việt, nhưng ngày nay nó bị « chệch hóa » rất nhiều. Ta cũng khó mà gột rửa cho hết mùi « ngũ vị hương » hầu liệt nó vào di sản của cha ông. Còn Diện Chẩn thì không ai có thể cho rằng nó có nguồn gốc ngoại lai.
Chúng tôi mong, với những bài giảng của thày Thắng, các bạn cũng tiếp thu thêm nhiều điều hay, lạ và nhận thức được trong « Diện Chẩn » những dấu ấn văn hóa Việt với những áp dụng vào đời sống thực tế những ca dao, tục ngữ.
Tham vọng của thày Châu là làm sao cho người bịnh trở thành người thày thuốc để trị bịnh cho mình.
Tham vọng của chúng tôi là làm sao cho mọi người Việt chúng ta – không phân biệt chánh kiến và tôn giáo – cũng trở thành người « Từ Mẫu » cho mọi người trên Trái Đất này.

Chúng tôi tin rằng thày Châu sẽ vô cùng sung sướng khi các bạn giúp chúng tôi thực hiện được tham vọng này.

Vũ Phong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s